11 Th9 2017

Ảo hóa trong CNTT ngày nay

Hy vọng bài viết này của Mạng văn phòng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ ảo hóa hiện nay.

Ảo hóa là gì?

Ảo hóa là công nghệ được thiết kế để tạo ra tầng trung gian giữa hệ thống phần cứng máy tính và phần mềm chạy trên nó. Ý tưởng này nghĩa là từ một máy vật lý đơn lẻ có thể tạo thành nhiều máy ảo độc lập. Mỗi một máy ảo đều có một thiết lập nguồn hệ thống riêng rẽ, hệ điều hành riêng và các ứng dụng riêng.

ảo hóa

Ảo hóa có nguồn gốc từ việc phân chia ổ đĩa. Chúng phân chia một máy chủ thực thành nhiều máy chủ logic. Một khi máy chủ thực được chia, mỗi máy chủ logic có thể chạy một hệ điều hành và các ứng dụng độc lập. Nếu bạn là một nhà quản trị CNTT và bạn muốn chạy một phần mềm mới nhưng bạn muốn xem xem nó hoạt động như thế nào trên các máy chạy hệ điều hành Windows NT và Linux, bạn cần đến công nghệ ảo để tạo ra môi trường người dùng khác nhau.

Máy ảo là gì? Một máy ảo (VM) là một môi trường hoạt động độc lập – phần mềm hoạt động cùng nhưng độc lập với hệ điều hành máy chủ. Nói cách khác, đó là việc cài đặt phần mềm độc lập nền của một CPU chạy mã biên dịch. Ví dụ, một máy ảo dùng Java sẽ chạy bất cứ chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình Java nào. Các máy ảo nên được viết riêng biệt cho hệ điều hành mà chúng chạy trên. Công nghệ ảo hóa thỉnh thoảng được gọi là phần mềm máy ảo năng động.

Tính năng của công nghệ ảo hóa

Công nghệ ảo hóa mang lại cho doanh nghiệp những tính năng:

+ Công nghệ ảo hóa đem lại hiệu quả, tính sẵn sàng cao (HA) và chi phí thấp

+ Chạy nhiều hệ điều hành và ứng dụng trên cùng một máy tính.

+ Hợp nhất phần cứng đem lại hiệu quả to lớn từ một vài server.

+ Tiết kiệm 50% hoặc hơn trên tổng số chi phí CNTT.

+ Quản lý, bảo trì hạ tầng CNTT và triển khai các ứng dụng mới đơn giản và nhanh chóng.

Lợi ích chung của công nghệ ảo hóa server

– Công suất sử dụng lên tới 80% cho mỗi server.

– Giảm bớt các yêu cầu về phần cứng từ 10 xuống còn 1.

– Chi phí vốn và chi phí vận hành được cắt giảm một nửa, với khoản tiết kiệm hàng năm hơn 1500 USD cho mỗi server ảo mạnh mẽ, khả đáp ứng nhu cầu cao và tính sẵn sàng cao.

Tại sao chọn MACSERVICE?

Khi cơ sở hạ tầng hiện tại của quý khách thường xuyên bị xảy ra sự cố, dẫn đến hệ thống CNTT hoạt động kém hiệu quả. Nâng cấp hoặc xây dựng hệ thống mới sẽ rất tốn kém. Lúc này, dịch vụ ảo hóa các thiết bị của Macservice sẽ giải quyết được vấn đề của quý khách hàng.

Với việc đặt chất lượng dịch vụ dành đặt lên hàng đầu, khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi luôn tin tưởng và đánh giá cao. Đến với chúng tôi các bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm, so sánh giá cả… mà sẽ được tư vấn một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Macservice tự tin rằng sẽ làm cho cả những khách hàng khó tính nhất cũng được hài lòng!