3 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính

3 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính

3 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính

Để giao tiếp với hệ điều hành cần có trình điều khiển (driver) của các thiết bị phần cứng trên máy tính. Bạn đang gặp phải rắc rối hệ thống như máy in không hoạt động, không thể kết nối mạng … sau khi cập nhật hệ điều hành? Nguyên nhân do driver bị lỗi hay sử dụng phiên bản quá cũ. Dưới đây là những giải pháp dành cho bạn:

1. Sử dụng câu lệnh:

Bấm tổ hợp phím Windows+R để khởi động cửa sổ Run rồi gõ cmd sau đó nhấn phím Enter để kích hoạt cửa sổ dòng lệnh.

Nhập vào lệnh driverquery và nhấn Enter. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được một danh sách tất cả các trình điều khiển được cài đặt trên hệ thống cùng với thông tin chi tiết về phiên bản, modul, thời gian cài đặt …

Lưu và sử dụng tập tin này là khá quan trọng. Nó giúp bạn biết chính xác driver nào đã cũ và cần cập nhật. Đồng thời khi nâng cấp hệ thống bạn cũng có thể sử dụng để tìm bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành mới của mình.

2. Sử dụng Device Manager

Nhấn phải chuột vào My Computer > Manage > Device Manager. Để biết được thông tin chi tiết về phiên bản, thời gian cài đặt của từng loại driver:

Click chuột phải vào một thiết bị bất kì và chọn Properties. Trong hộp thoại mới mở ra, chuyển sang tab Driver ở bên cạnh.

update, cập nhật driver

3. Sử dụng Windows Update:

Để cập nhật tự động driver thông qua tính năng Windows Update:

Chọn No, let me choose what to do > Always install the best driver software from Windows Update rồi bấm nút Save Changes để áp dụng thay đổi.

Sưu tầm: bao tri may tinh cong ty, bao tri may tinh cho cong ty,