NAS – giải pháp lưu trữ qua mạng của doanh nghiệp

NAS – giải pháp lưu trữ qua mạng của doanh nghiệp

NAS (Network Attached Storage) đang dần trở thành thiết bị lưu trữ dữ liệu qua mạng không thể thiếu của các doanh nghiệp thời nay.

Ngoài khả năng lưu trữ dữ liệu, NAS còn trang bị nhiều tính năng hữu ích khác như máy chủ đa phương tiện, ghi và lưu trữ hình ảnh, phim, tải dữ liệu tự động.

QNAP vừa giới thiệu phiên bản QTS 4.3 – hệ điều hành NAS thông minh với các phần mềm, dịch vụ hiệu quả hơn ,thông minh hơn, và được tự động hóa.

(QNAP là hãng thiết bị lưu trữ lớn của Đài Loan)

Lựa chọn dòng sản phẩm lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp lớn

Dòng sản phẩm Enterprise là phân khúc cao cấp nhất

  • CPU: Intel Xeon E3-1200 v3 series
  • RAM: tối đa 32GB
  • Tray ổ cứng: từ 8 đến 24
  • Dung lượng mở rộng sẵn tối đa 192TB
  • Expansion Unit cho phép thể mở rộng đến 1,216TB
  • Các dòng sản phẩm thuộc series NAS này chuyên dành cho các hệ thống của các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ lớn. Tổng hợp đầy đủ các công nghệ Hardware Encryption Engine (AES-NI) mã hóa phần cứng. Hỗ trợ giao thức iSCSI sẵn sàng cho việc lưu trữ ảo hóa trong môi trường VMware, Citrix và Hyper V

Series TVS-EC xx80U-SAS-RP hỗ trợ công nghệ Qtier (QNAP auto tiering) tự động phát hiện dữ liệu ở các phân vùng lưu trữ khác nhau. Để cân bằng việc truy cập những dữ liệu ít khi truy cập với tốc độ ngang bằng những dữ liệu được truy cập thường xuyên. Giao thức kết nối 12Gbps DataBolt Advantage cho phép tổng hợp băng thông của ổ cứng để sử dụng tối đa 12Gb/s. Cải thiện được tốc độ của hệ thống hiện hành. Đây là hệ thống đáp ứng các yêu cầu hoạt động phức tạp và chuyên sâu.

Các model dòng Expansion Unit cho phép mở rộng dung lượng lưu trữ một cách dễ dàng và tiết kiệm. Các sản phẩm này kết nối trực tiếp với NAS khác trong cùng hệ thống qua cổng USB 3.0

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

QNAP gợi ý các series Thunderbolt NAS, High-end, Mid-range và Entry level. Turbo NAS sử dụng Quad Core i5i7 thế hệ thứ 4 – Broadwell. Hỗ trợ truyền tải các nội dung giải trí chất lượng 4K. Thiết kế tương thích hoàn toàn với người dùng MAC lẫn Windows. Phù hợp với những người làm việc liên tục với các nội dung chất lượng cao.

Khả năng lưu trữ lớn, an toàn trong khi vẫn đạt được tốc độ cao cần thiết nhờ:

  • Công nghệ Thunderbolt 2 high-speed ports băng thông tới 20Gb/s
  • Hardware Encryption Engine (AES-NI) mã hóa phần cứng
  • Khả năng mở rộng bằng kết nối với các dòng NAS Expansion TX – 500P và TX – 800P. Cho phép dung lượng lưu trữ của Turbo NAS lên đến 448TB.

Sưu tầm: Bao tri may tinhBảo trì máy tính