Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Trên Windows 10

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Trên Windows 10

Khôi Phục Về Cài Đặt Gốc Trên Windows 10

Cũng như mọi hệ điều hành khác, hệ điều hành windows 10 cũng có chức năng khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thông thường sau một thời gian dài sử dụng, hiện tượng máy hoạt động kém hiệu quả, các ứng dụng hoạt động chậm dần gây cảm giác phiền toái cho người sử dụng.

Có rất nhiều nguyên nhan gây ra tình trạng làm hệ thống chậm, có thể do máy sử dụng nhiều ứng dụng nặng, có thể do máy bị nhiễm virus,các chương trình độc hại,… Và giải pháp tốt nhất mà windows hỗ trợ cho bạn là đặt lại windows về trạng thái gốc (Như mới cài windows). Dịch vụ bảo trì máy chủ sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt gốc trên windows 10.

Quy trình đưa windows 10 về trạng thái GỐC
Bước 1: Mở vào Setting. Bạn có thể click vào Start-> Chọn Setting ở bên trên nút Power. Hoặc bạn có thể Search từ khoá “Setting” tại thanh tìm kiếm windows. Tại menu Setting. Bạn chọn phần Update & security.

huong-dan-khoi-phuc-cai-dat-goc-tren-windows-10-1


Bước 2: Tại Update & security, bạn tìm tới mục Recovery ở thanh bên trái. Click vào nó sẽ ra menu chính của việc khôi phục cài đặt gốc cho máy.
Bước 3: Tại phần Reset this PC bạn có thể đọc: Nếu máy tính bạn không làm việc tốt, khôi phục cài đặt gốc có thể giúp,… và để thực hiện reset, bạn click vào button Get started.

huong-dan-khoi-phuc-cai-dat-goc-tren-windows-10-2

Bước 4: Bước này khá quan trọng, sau khi click Get started một popup hiện ra bạn sẽ thấy 2 tuỳ chọn
– Keep my files
– Remove everything
Tuỳ chọn Keep my files sẽ thực thi khôi phục nhưng giữ lại tất cả các dữ liệu. Tuỳ chọn Remove everything sẽ xoá toàn bộ dữ liệu trong ổ cài windows khi thực thi đặt lại. Nếu dữ liệu không quan trọng chúng tôi khuyên bạn nên chọn tuỳ chọn thứ 2, điều đó giúp máy bạn sạch sẽ hơn trong trường hợp các file đó có chứa mã độc.
Bước 5: Tiếp theo sẽ xuất hiện một cửa sổ cảnh báo và bạn đừng lo nếu xoá tất cả dữ liệu. Windows sẽ lưu lại danh sách các ứng dụng bị xoá giúp bạn cài lại nó sau khi reset xong. Bạn chọn Next để tiếp tục
Bước 6: Một số lưu ý xuất hiện, cảnh báo bạn nên cắm sạc máy tính trong khi reset,… và click Reset để hoàn tất.

 

huong-dan-khoi-phuc-cai-dat-goc-tren-windows-10-3

 

Bước 7: Sau khi click Reset máy tính sẽ tự thao tác trong một khoảng thời gian. Sau khi máy tính thực thi xong bạn chọn Continue để khởi động windows 10 và thiết lập một số ứng dụng mặc định
huong-dan-khoi-phuc-cai-dat-goc-tren-windows-10-4

 

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc reset máy tính.Trong trường hợp máy tính sau khi khôi phục cài đặt gốc mà máy tính vẫn không cải thiện tình hình thì bạn nên tìm đến dịch vụ bảo trì máy tính để khắc phục tình trạng.
Chúc các bạn thành công!