Cách xem video offline trên YouTube cho Android

Cách xem video offline trên YouTube cho Android

Trong bản cập nhật mới nhất của ứng dụng YouTube trên các thiết Android đã cập nhật mới thêm một tính năng xem video offline, đây là một tính năng vô cùng hữu ích giúp người dùng có thể xem bất cứ video nào mình muốn khi không có kết nối Internet. Bài viết này bảo trì server sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng tính năng hữu ích này.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ với vài thao tác là bạn có thể xem các video mình yêu thích bất cứ khi nào muốn, mà không cần tới kết nối Internet. Mời các bạn tham khảo bài hướng dẫn chi tiết dưới đây để biết chi tiết cách thực hiện:

Hướng dẫn xem video offline trên YouTube cho Android

Bước 1: Cập nhật YouTube bản mới nhất cho Android trên CH Play, trong lần đầu mở một video bất kỳ lên sẽ xuất hiện popup nếu bạn cần tải video đó xuống thì nhấn vào Tải xuống để xem ngoại tuyến, còn không thì có thể nhấp vào nút Bỏ qua để xem video ngay.

Còn những lần sau đó thì mỗi khi mở 1 video bất kỳ lên xem bạn sẽ thấy xuất hiện một nút tải về ở phía dưới. Sau đó bạn có thể chọn độ phận giải cho video đó để tải về.

cach-xem-video-offline-tren-youtube-cho-android-1

cach-xem-video-offline-tren-youtube-cho-android-2

 

Bước 2: Ngay sau khi nhấp tải, xuất hiện hộp thoại Đang thêm vào Ngoại tuyến… Nếu bạn muốn chương trình mở luôn mục Ngoại tuyến thì nhấp vào nút Hiển thị cho tôi, còn không thì nhấp vào nút Loại bỏ. Sau đó, đợi để hoàn tất quá trình tải video về.

Bước 3: Sau khi tải ngoại tuyến, bạn có thể xem lại các video đã tải về bằng cách nhấp vào nút 3 gạch mang ở góc trên cùng bên trái màn hình ứng dụng, chọn Ngoại tuyến.

Bước 4: Tại mục Ngoại tuyến ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các video mà bạn đã tải ngoại tuyến tại đây. Nếu không thích video nào đó nữa hoặc đã xem xong rồi thì bạn có thể nhấn vào nút 3 dấu chấm dọc bên cạnh video, chọn Xóa khỏi ngoại tuyến để loại bỏ nó khỏi bộ nhớ, giúp giải phóng bộ nhớ cho điện thoại.

cach-xem-video-offline-tren-youtube-cho-android-3

Lưu ý:

Không phải tất cả các video trên YouTube đều hỗ trợ tính năng Offline này.
Các video tải về ở chế độ offline sẽ được lưu trữ dưới định dạng EXO, nên bạn không thể sao chép chúng lên máy tính hay chia sẻ chúng.

Với hướng dẫn trên đây của công ty bảo trì máy tính .Giờ đây bạn có thể tải về bất kỳ đoạn video nào mà mình thích để xem offline rồi. Thật tuyệt phải không các bạn? Còn nếu bạn muốn tải video về lưu trữ trên điện thoại hoặc tải video YouTube về máy tính không cần thông qua phần mềm nào thì cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!