Quy trình thi công mạng LAN hiệu quả

Quy trình thi công mạng LAN hiệu quả

Để thi công mạng LAN được hiệu quả, ta nên làm theo đúng quy trình.

LAN là gì?

Local Area Network (viết tắt LAN, hay “mạng máy tính cục bộ”) là một hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi nhỏ (nhà ở, trường học, …). Các máy tính trong mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau. Mà điển hình là chia sẻ tập tin, máy in, máy quét và một số thiết bị khác.

Các bước để cho việc thi công mạng được diễn ra suôn sẻ:

1. Khảo sát tại địa chỉ khách hàng về hệ thống mạng máy tính, mạng nội bộ mà khách yêu cầu

Công việc này là yêu cầu bắt buộc. Điều này giúp công ty lắp đặt biết mục đích mạng của khách hàng. Sau đó tư vấn cho khách hàng nên dùng những loại thiết bị, vật tư mà thích hợp với vị trí mà khách yêu cầu.

thi công mạng LAN

2. Thiết kế trên bản vẽ sơ đồ mạng của khách hàng

Sau khi khảo sát, công ty lắp đặt đưa ra được thiết kế chi tiết cho từng vị trí. Ví dụ như cần lắp đặt thiết bị gì, giá thành là bao nhiêu , thời gian thi công mất bao lâu, bảo hành …

thi công mạng LAN

3. Duyệt bản thiết kế và ký kế hợp đồng trước khi thi công

4. Lắp đặt hệ thống mạng

Triển khai lắp đặt hệ thống mạng theo đúng thiết kế, đúng chủng loại thiết bị. Cam kết thi công đúng tiến độ, đúng thời gian. Các đầu nối của các nút mạng phải đánh dấu và được kết nối vào các thiết bị như switch, router … và kết nối vào các thiết bị đầu cuối khác.

5. Chuyển giao, bàn giao hệ thống mạng

Bàn giao hệ thống mạng lan cho khách hàng theo đúng như thiết kế ban đầu đã được ký duyệt, chuyển giao sơ đồ thiết kế và chỉ dẫn hệ thống cho bộ phận chịu trách nhiệm của công ty quý khách.

Các bạn có thể tham khảo thêm thiết kế hệ thống mạng của Macservice chúng tôi trên trang chủ của website hoặc liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu.