Sửa Lỗi Nhập Ký Tự Trên Thanh Địa Chỉ Trình Duyệt Chrome

Sửa Lỗi Nhập Ký Tự Trên Thanh Địa Chỉ Trình Duyệt Chrome

Thời gian gần đây nhiều người dùng trình duyệt Google Chrome đang mắc phải một vấn đề đó là khi nhập liệu các đoạn văn bản tiếng việt trên thanh địa chỉ thì bị lỗi khi gõ một số ký tự như đ,ê,ư,ơ,… Bài viết này Bảo Mật Máy Tính xin đưa ra biện pháp để bạn tránh được hiện tượng lỗi này mỗi khi nhập nội dung tìm kiếm.

sua-loi-nhap-ky-tu-tren-thanh-dia-chi-trinh-duyet-chrome-1

Trong trường hợp này, các lỗi bạn sẽ gặp khi bạn gõ các ký tự như thế này: Gõ ô -> oô, ơ -> oơ, ư -> uư,… Đây là một lỗi của trình duyệt Chrome không hỗ trợ tốt nên gây ra lỗi này khi gõ các ký tự trên.

Khi gặp lỗi này nhiều người nghĩ rằng đó là do lỗi font chữ của phần mềm gõ tiếng việt, và họ thường gỡ chúng và cài đặt lại hay một số việc làm tương tự. Nhưng đó là một phán đoán sai, bởi đây chỉ là lỗi của trìn duyệt thôi. Nếu bạn để ý thì bạn sẽ không gặp lỗi tương tự ở đâu ngoài thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome. Đây là lỗi mà hầu hết mọi người dùng trình duyệt Chrome đều bị nhưng lại chưa có một biện pháp khắc phục triệt để nào. Tham khảo hướng dẫn dưới đây để sửa lỗi này nhé bạn.

Cách sửa lỗi nhập liệu trên thanh địa chỉ Chrome

Thao tác để khắc phục lỗi này tuy chưa triệt để nhưng cực kỳ đơn giản và cách làm này không hề ảnh hưởng gì tới kết quả tìm kiếm của bạn. Cách làm như sau:

Cách 1: Dùng tổ hợp phím khi Search

Trước khi bạn nhập các từ khóa để tìm kiếm, từ bàn phím bạn nhấn một trong hai tổ hợp phím Ctrl+ E hoặc Ctrl+ K.

Sau đó bạn nhập các cụm từ tìm kiếm như bình thường bạn vẫn làm.

sua-loi-nhap-ky-tu-tren-thanh-dia-chi-trinh-duyet-chrome-2

Với cách làm trên, bạn sẽ không còn gặp phải lỗi gõ các ký tự có mũ gây phiền toái nữa. Với cách giải quyết này sẽ xuất hiện một dấu hỏi phía trước từ khóa bạn nhập, nhưng đừng lo, như mình đã nói trước đó là không hề ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm của bạn

Xem thêm: thiết kế hệ thống mạng.

Cách 2: Xóa dữ liệu duyệt web của trình duyệt

Với biện pháp xóa dữ liệu duyệt web thì lỗi này cũng có thể được khắc phục.

sua-loi-nhap-ky-tu-tren-thanh-dia-chi-trinh-duyet-chrome-3

Để xóa dữ liệu duyệt web từ trình duyệt Chrome bạn thao tác:

Nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang >> Cài đặt(Settings) >> Hiện cài đặt nâng cao >> Xóa dữ liệu duyệt web rồi làm như hình dưới.

sua-loi-nhap-ky-tu-tren-thanh-dia-chi-trinh-duyet-chrome-4

Với 2 cách làm trên bạn có thể tạm thời khắc phục lỗi khó chịu trên.
Chúc các bạn thành công!