Các phần mềm tường lửa miễn phí cho Windows 7

Các phần mềm tường lửa miễn phí cho Windows 7

Bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn sơ lược về Firewall (tường lửa). Hôm nay, mạng văn phòng sẽ giới thiệu đến các bạn một vài các phần mềm Firewall miễn phí cho Windows 7.

Xem thêm các dịch vụ bảo mật của Macservice: https://mangvanphong.com/bao-mat-he-thong/

1. Comodo Free Firewall

firewall

Giao diện Comodo Free Firewall

Với giao diện đơn giản, tính năng phong phú và dễ dàng để sử dụng Comodo Free Firewall đã trở thành công cụ tường lửa khá phổ biến. Phần mềm giúp bạn ẩn các cổng của máy tính nhằm chống lại tin tặc cũng như ngăn chặn phần mềm độc hại truyền dữ liệu qua Internet. Comodo Free Firewall cũng sẽ giám sát tất cả các kết nối giữa máy tính và Internet. giúp ngăn chặn các phương pháp hack phổ biến như quét các cổng kết nối.

Comodo Free Firewall có một danh sách của hơn 2.000.000 ứng dụng thân thiện phổ biến trền máy tính. Nếu một tập tin không có trong danh sách an toàn, lập tức phần mềm sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn biết để nhanh chóng phát hiện đó có phải là một ứng dụng độc hại hay không. Bền cạnh đó thông qua công nghệ tự động Sandbox, người dùng có thể tạo một môi trường điều hành ảo cho các chương trình không đáng tin cậy, đảm bảo tách biệt hệ thống khỏi virus và phần mềm độc hại nếu có.

2. ZoneAlarm Free Firewall

firewall

ZoneAlarm Free Firewall

Phần mềm này rất dễ sử dụng. Ngay cả bạn là người mới bắt đầu làm quen với các thiết lập mặc định đáp ứng tốt khả năng bảo vệ hệ thống.

Nó có thể ngăn chặn hackers, virus và spyware đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn và gửi lền Internet, ngăn chặn hiệu quả các cuộc tấn công từ Internet tường lửa 2 chiều (Two Way Firewall). Cùng với đó là khả năng giúp người dùng chủ động bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ bên trong cũng như bên ngoài với khả năng giúp máy tính của bạn “vô hình” trước hacker.

3. Emsisoft Online Armor Free Firewall

Dù miễn phí nhưng Emsisoft Online Armor Free Firewall lại cung cấp cho người dùng khá nhiều tính năng cao cấp để có thể ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker, các chương trình độc hại và bảo vệ sự an toàn cho máy tính của bạn. Phần mềm cung cấp cho bạn các công cụ bảo vệ gồm:

  • Kernel Mode Security
  • Web Shield File/Registry Shield
  • Phishing Filter, Execution Protection
  • Termination Protection Limited Autostart Protection
  • Keylogger Detection
  • Tamper Protection
  • DNS Spoofing Protection
  • Script/Worm protection.

Phiền bản miễn phí cung cấp các tính năng ít hơn so với bản thu phí. Nhưng nếu bạn cần bảo vệ hệ thống với các tính năng cơ bản thì phần mềm này hoàn toàn đáp ứng được cho bạn.

firewall

Emsisoft Online Armor Free Firewall

4. TinyWall

Có nhiều cách để bạn có thể cấu hình cho Windows Firewall. Trong đó việc sử dụng công cụ của bền thứ ba là rất phổ biến. Và TinyWall là phần mềm như vậy. Đây là một giải pháp đơn giản, dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống. Không có trình điều khiển bổ sung hoặc các thành phần kernal được cài đặt cùng, TinyWall sẽ cung cấp cho Windows Firewall một cấu hình an toàn với giao diện làm việc đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thiết lập những phần mềm, ứng dụng có thể truy cập mạng và ngoài danh sách an toàn đó ra tất cả sẽ bị chặn lại.

Phần mềm cũng sẽ cho phép bạn ngăn chặn các chương trình khác từ modifing. Hoặc ghi đè lền các thiết lập tường lửa của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tường lửa cơ bản và đơn giản thì TinyWall có thể sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

firewall

Cấu hình cho Windows Firewall

5. PrivateFirewall

firewall

PrivateFirewall

PrivateFirewall là giải pháp bảo vệ đa lớp cho Windows. Nó sẽ phát hiện, ngăn chặn và hoạt động cách ly dựa vào đặc trưng của phần mềm độc hại được biết đến, các loại hacker, lừa đảo và các mối đe dọa khác có khả năng quản lý và cho phép kết nối tin cậy hoặc được ủy quyền ngăn ngừa bất cứ kết nối trái phép nào.

Bền cạnh đó PrivateFirewall còn hỗ trợ kiểm tra các gói phần mềm, lọc URL, chống logger, theo dõi quá trình, mô hình hóa hành ứng dụng vi phạm và phát hiện các thành phần bất thường giúp nhanh chóng ngăn chặn tin tặc, phần mềm gián điệp, virus và các hình thức khác của phần mềm độc hại trước khi chúng có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống.

Trên đây là một vài những phần mềm tường lửa miễn phí thường được sử dụng cho Windows 7. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn!