Một số cách để bảo vệ dữ liệu và tài khoản an toàn (phần 2)

Một số cách để bảo vệ dữ liệu và tài khoản an toàn (phần 2)

Một số cách để bảo vệ dữ liệu và tài khoản an toàn

6 Sử dụng mật khẩu 2 lớp nếu có thể

Giải pháp mật khẩu 2 lớp sẽ giúp bảo vệ dữ liệu và tài khoản an toàn hơn. Nó sẽ yêu cầu thêm chiếc điện thoại của bạn làm trung gian. Mỗi khi tài khoản email gmail được truy cập trên một thiết bị, máy tính khác, Google sẽ gửi một code về điện thoại của bạn để xác nhận. Người khác sẽ không làm được việc đó trừ khi họ đang cầm sim hoặc điện thoại mà bạn sử dụng cho giải pháp bảo mật 2 lớp của Google.

7 Nếu có thể thì nên dùng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng

Hạn chế việc sử dụng thẻ tín dụng nơi công cộng. Nếu có thể dùng tiền mặt, việc đó sẽ an toàn hơn rất nhiều. Có thể thẻ tín dụng của bạn đã bị chụp 2 mặt gồm tất cả thông tin để thanh toán online. Và tất nhiên cuối tháng bạn sẽ nhận được một cái bill “khủng” mà bản thân chẳng mua gì.

8 Chuyển Facebook Settings thành “Friends Only”

Hạn chế để ai cũng xem được thông tin, status, các hình ảnh của bạn trên facebook. Dĩ nhiên không phải để public là thảm họa, nhưng nếu không cần thiết hoặc không dám chắc. Hãy cẩn thận kết bạn và đưa thông tin lên tường nhà.

9 Xóa Browser History và Cookies thường xuyên hơn

Khi bạn sử dụng trình duyệt web để xem thông tin, check facebook, thanh toán online, tìm kiếm phim ảnh… Các đường dẫn, thông tin đăng nhập được lưu lại trong nội bộ ứng dụng trình duyệt web mà bạn đang sử dụng.

Nếu một ai đó có kiến thức sâu về máy tính. Họ sẽ dễ dàng đào bới lại các thông tin lịch sử sử dụng của bạn. Và nắm được kha khá những gì bạn làm. Vì vậy tốt nhất là xóa bỏ các dữ liệu này thường xuyên hơn.

10 Cẩn thận trong mọi trường hợp

Cẩn thận với các email từ nguồn lạ, các nội dung liên quan đến việc thay đổi mật khẩu, mời tải về những nội dung đang hot… Tất cả mọi việc đều có giá của nó và luôn cẩn thận với những gì miễn phí. Dĩ nhiên không phải cứ miễn phí là nguy hại. Nhưng cần xem xét và tham khảo thêm từ bạn bè.

Ngay khi có sự cố mất tài khoản hay dữ liệu, cần bình tĩnh liên hệ bạn bè, những người uy tín, có kinh nghiệm để được giúp đỡ sớm nhất có thể.

Hi vọng với một số giải pháp trên sẽ giúp bảo vệ dữ liệu và tài khoản an toàn hơn. Góp phần vào công cuộc ngăn chặn rò rỉ các thông tin, dữ liệu quan trọng.

Sưu tầm: Bảo trì máy tínhBao tri may tinh,…