Ứng dụng Tăng cường thực tế ảo

Ứng dụng Tăng cường thực tế ảo

Tăng cường thực tế ảo (Augmented Reality – AR) – một xu hướng mới cho smartphone. Có thể nghe tên thì bạn chưa hiểu nó là như thế nào, nhưng ứng dụng này đã được áp dụng trên một game rất hot: Pokemon Go.

Dưới đây bảo trì máy tính công ty Macservice xin giới thiệu thêm các ứng dụng AR tốt nhất cho Android mà bạn có thể thử ngay hôm nay.

1. WallaMe

WallaMe này rất hay. Nó cho phép bạn thực hiện các thông điệp bí mật với người khác.

Cách thực hiện:

  • Cho máy ảnh điện thoại vào bức tường trống.
  • Viết hoặc vẽ một thông báo trên màn hình rồi chia sẻ nó.

Thậm chí không có người qua đường ngẫu nhiên nào biết rằng có một “mật thư” ở đó. Chỉ có những người bạn chia sẻ hoặc “WallaMer” mới đọc được thông điệp này nếu bạn chia sẻ công khai.

2. Silent Streets

Silent Streets – một trò chơi mạo hiểm theo kiểu chỉ và click. Đứng tại chỗ và khám phá trong thế giới 2D? Không! Việc bạn cần làm là ấn vào các đối tượng và di chuyển thực sự về phía nó để điều tra.

Với khung cảnh Victoria đơn giản mà huyền bí, khi bạn điều tra các tội phạm sẽ cảm thấy hấp dẫn hơn.

Phần đầu tiên là miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để tiếp tục chơi sau đó.

3Ghost Snap AR Horror Survival

Ghost Snap là một ứng dụng tuyệt với đối với người yêu thích sự bí ẩn. Bật mí nhé! Hãy đeo tai nghe và tắt đèn để trải nghiệm tốt hơn.

Với trò này bạn cần khám phá và chụp lại bất cứ điều lạ nào có trong nhà của mình. Ứng dụng này dùng flash của máy ảnh nhưng màn hình sẽ hiển thị chế độ tầm nhìn ban đêm. Nó đã đủ huyền bí với bạn chưa?

4. Gorillaz

Được lấy cảm hứng từ AR và âm nhạc, Gorillaz là một ứng dụng phù hợp với những người yêu thích âm nhạc gắn liền với thực tế.

Bạn sẽ đi quanh nhà và gặp các vật dụng từ các video của ban nhạc. Chạm vào vật để được đưa đến nhà của các nghệ sĩ tài năng.

5. Star Walk 2

Bạn yêu thích thiên văn học? Star Walk 2 chính là ứng dụng sinh ra dành cho bạn đấy!

Tải ứng dụng rồi hướng điện thoại lên trời. Sự xuất hiện của các hành tinh, ngôi sao và chòm sao sẽ khiến bạn không thể rời mắt!

6. SketchAR

SketchAR khá dễ sử dụng.

  • Tải hình ảnh lên SketchAR
  • Lấy một tờ giấy trắng
  • “Chiếu” một bản sao ảo của hình ảnh lên trang giấy
  • Vẽ theo nó

Bạn có thể sử dụng nó để tạo các tác phẩm nghệ thuật trên tường.

Chúc các bạn vui vẻ!