Các loại đầu ghi hình thế hệ mới

Các loại đầu ghi hình thế hệ mới

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, đầu ghi camera đã trở thành công cụ rất hữu dụng. Sau đây, Mạng văn phòng xin giới thiệu đến các bạn một vài loại đầu ghi hình thế hệ mới.

Các loại đầu ghi hình thế hệ mới

1. HD-SDI

HD-SDI viết tắt của “High Definition – Serial Digital Interface”. Nó được phát triển dựa trên tiêu chuẩn SMPTE 292M. Tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s. Tín hiệu định dạng HD 720P và full HD 1080P có thể được truyền đi mà không bị trễ.

– Đầu ghi hình HD-SDI dành riêng cho các loại camera HD-SDI ghi hình ở chuẩn HD: 720P-1080P. Hệ thống camera HD-SDI đủ tiêu chuẩn có thể truyền tải từ đầu ghi hình HD-SDI đến camera HD-SDI với khoảng cách là 100-130m.

đầu ghi hình thế hệ mới 3

Đầu ghi hình camera HD-SDI

– Được xây dựng trên nền tảng Analog. Do đó tính năng và số cổng tương đối giống đầu ghi Analog thông thường.

Tín hiệu truyền và nhận dựa trên chuẩn HD-SDI. Vì vậy đầu ghi HD-SDI không thể kết nối tín hiệu với các loại camera analog thông thường. Mà chỉ kết nối được duy nhất với các loại camera HD-SDI.

2. HDCVI

HDCVI (Công nghệ truyền tải hình ảnh độ phân giải cao) là công nghệ truyền tín hiệu hình ảnh chất lượng cao HD thông qua dây cáp đồng trục. Nó cung cấp 2 định dạng video chuẩn HD là 1280H (1280×720) và 1920H (1920×1080).

đầu ghi hình thế hệ mới 4

Đầu ghi hình camera HDCVI

Đầu ghi hình HDCVI chỉ có thể kết hợp được với các loại camera HDCVI, ta có thể sử dụng lẫn lộn các hãng sản xuất với nhau để tiết kiệm chi phí.

– Được xây dựng trên nền tảng Analog. Do đó tính năng và số cổng tương đối giống đầu ghi Analog thông thường.

– Tuy nhiên, tín hiệu truyền bằng tín hiệu HDCVI nên đầu ghi HDCVI không thể kết nối tín hiệu với camera analog thông thường.

3. AHD

AHD (Analog High Definition) là công nghệ camera analog cho chất lượng hình ảnh HD. Về cơ bản AHD cho ta 2 định dạng HD:

+ Chuẩn 720P: (1280×720) tương đương  1.0Megapixel

+ Chuẩn 960P: (1280×960) tương đương 1.3 Megapixel

Đầu ghi hình AHD mới được ra đời vào năm 2014 nhưng được sự tin dùng của rất nhiều người. Bởi những khả năng mà nó đem lại rõ ràng là vượt trội so với 2 dòng HDCVI và HD-SDI.

– Có thể kết hợp được camera analog thông thườngcamera AHD camera IP có chuẩn Onvif vào trong đầu ghi hình.

– Đầu ghi hình sẽ có 2 chế độ hiển thị bạn có thể chọn 1 trong 2:

 + Độ phân giải analog: dùng lắp loại camera AHDC (dòng giá rẻ) và camera analog

 + Độ phân giải HD: Dùng lắp camera AHD và Camera IP 1.3MP trở lên.

đầu ghi hình thế hệ mới 5

Đầu ghi hình camera AHD

4. HD-TVI

đầu ghi hình thế hệ mới 6

Đầu ghi hình camera HD-TVI

– Tính năng tương tự như đầu ghi hình camera AHD. Nhưng độ ổn định và khả năng tương thích cao hơn Đầu ghi hình AHD. Khả năng ghi hình camera Analog và camera full HD (chuẩn hình ảnh đạt 720P – 1080P).

Sưu tầm: dich vu bao tri may tinh, bao tri he thong may tinh.