Chức năng cảnh báo người dùng về các cuộc tấn công MitM

Chức năng cảnh báo người dùng về các cuộc tấn công MitM

Google Chrome 63 đã có tính năng bảo mật mới. Tính năng này phát hiện phần mềm của bên thứ ba thực hiện tấn công MitM (Man-in-the-Middle).

Chrome sẽ hiển thị lỗi khi nó nghi ngờ các cuộc tấn công MitM

MitM là một trong những kĩ thuật tấn công mạng cho phép hacker kết nối Internet của người dùng và thu thập thông tin cá nhân.

Tính năng mới của Chrome 63 có dạng màn hình cảnh báo người dùng mới. Lỗi mới này sẽ xuất hiện bất cứ khi nào Chrome phát hiện ra số lượng lớn các lỗi kết nối SSL trong khoảng thời gian ngắn, một dấu hiệu cho thấy kẻ nào đó đang cố gắng nhưng chưa chặn được lưu lượng truy cập web của người dùng.

Điều này bao gồm cả phần mềm độc hại và các ứng dụng hợp pháp. Chẳng hạn như các phần mềm diệt virus hay firewall. Tuy nhiên, tính năng mới của Chrome Chrome sẽ chỉ hiển thị các lỗi viết sai kết nối SSL, dẫn đến lỗi SSL.

Man-in-the-Middle

Sasha Perigo – sinh viên ở Stanford đã phát triển tính năng bảo mật mới này.

Theo lịch phát triển Chromium, Google sẽ phát hành Chrome 63 vào ngày mùng 5 tháng 12 năm nay. Trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể xem trước tính năng này qua nhánh Google Canary.

Tùy chọn này không khả dụng theo mặc định trong Chrome Canary. Mà bạn cần thực hiện một thủ thuật nhỏ để làm nó xuất hiện trong các bản phân phối hiện tại. Thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Tìm biểu tượng Google Chrome Canary và kích đúp vào đó.
  • Chọn Properties từ menu thả xuống.
  • Trong mục Target, thêm văn bản sau “–enable-features=MITMSoftwareInterstitial”, sau đó nhấn Save là xong.
Man-in-the-Middle

Cách cài đặt tính năng

Mong rằng tính năng mới này của Google Chrome có thể tránh được các cuộc tấn công MitM từ tin tặc.

Hy vọng thông tin này của dịch vụ bảo trì máy tính MACSERVICE sẽ hữu ích với bạn!