Những lí do nên sử dụng Mac

Những lí do nên sử dụng Mac

Bạn đang sử dụng PC với hệ điều hành Windows? Bạn đang tìm một sản phẩm thay thế khác? Mac sẽ là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn!

Những ưu điểm khi sử dụng Mac

1. Chất lượng tốt

Giá các sản phẩm của Apple không phải lúc nào cũng “ưu đãi”. Tuy nhiên, “chất đi đôi với lượng”. Giá cao thì tương ứng vào đó, sản phẩm bạn dùng sẽ có một chất lượng thật đảm bảo.

Với nhu cầu thường xuyên di chuyển hoặc thường dùng cho các vấn đề chuyên môn trong công việc, Mac chính là dành cho bạn!

mac

2. Có nhiều sự lựa chọn

Windows có quá nhiều loại mẫu mã, làm cho người dùng phân vân khi chọn lựa. Mà Apple chỉ cần cho ra 6 phiên bản đã đủ để cung cấp cho người dùng theo mục đích sử dụng của họ. Nó có đủ cấu hình, phù hợp với ngân sách và nhu cầu khách hàng. Gồm MacBook, MacBook Air, MacBook Pro, Mac mini, iMac và Mac Pro.

Hơn nữa, thị phần PC của macOS nhỏ nhưng vẫn cao hơn Windows (đứng thứ tư sau Lenovo, HP và Dell).

3. Dễ sử dụng

Giao diện của macOS khá đơn giản nên dễ dùng. Điểm mạnh của macOS là hiệu suất làm việc ổn định, hỗ trợ nhiều thao tác thông qua trackpad…

Dù Windows 10 đã ra mắt và được biết đến như là hệ điều hành tốt nhất từ trước đến nay của Windows, nhưng giao diện vẫn khá phức tạp, cần cải thiện hơn nữa.

4. Bảo mật

So với Windows thì macOS có sự đảm bảo về bảo mật nhiều hơn. Một trong các nguyên nhân cũng là do thị phần nhỏ hơn như đã nói trên. Tuy nhiên, người dùng Mac cũng cần phải cẩn thận. Bởi hiện tội pham mạng cũng đang dần tấn công sang thị phần của macOS.

5. Phần mềm ổn định

Có nhiều phần mềm được tích hợp sẵn trong Mac như Photos,Pages, Numbers, FaceTime, iTunes,… Nó đáp ứng được gần như đầy đủ các nhu cầu của người dùng khi muốn chỉnh sửa ảnh, sáng tác nhạc, sửa video…

Thêm vào đó, App Store có thể giúp bạn cài đặt thêm các ứng dụng khác mà bạn cần. Thậm chí là cả việc cài đặt Windows.

mac

6. Tích hợp với các thiết bị iOS

Với người dùng yêu thích công nghệ chắc đã từng nghe đến Hand-Off (Continuity)? Đây là một chức năng nổi bật và đặc biệt hữu dụng của Mac. Nó cho phép bạn tiếp tục công việc dang dở ở iPhone, iPad trên máy Mac.

mac

Bạn có thể gửi mail, ghi chú hoặc tài liệu, nhắc nhở, tìm kiếm trên bản đồ… trên thiết bị mình thích mà không cần đồng bộ dữ liệu lên đám mây.

 

7. Tối ưu hóa

Apple sử dụng vi xử lý của Intel (2006). Tuy nhiên công ty thường xuyên cập nhật firmware để cải thiện hiệu suất. Việc này đảm bảo cho tuổi thọ của pin tốt hơn so với Windows.

mac

Bảo trì máy tính MACSERVICE rất mong bài viết này sẽ có ích với bạn!

Vậy bây giờ bạn đã biết mình muốn sử dụng thiết bị nào chưa?